fbpx

บ้านระบายอากาศ สัมผัสความเย็นสบาย และประหยัดพลังงาน

บ้านระบายอากาศ สัมผัสความเย็นสบาย และประหยัดพลังงาน

บ้านของคุณกำลังประสบปัญหาอากาศร้อนอบอ้าวอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ ไม่ต้องกังวล TOSTEM ขอชวนทุกคนมาแก้ปัญหานี้ด้วยระบบระบายอากาศในบ้านโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ช่วยเซฟค่าไฟ แถมช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี 

ทำไมบ้านถึงร้อน

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศของประเทศมีลักษณะค่อนข้างร้อนชื้น ยิ่งช่วงหน้าร้อนของไทย อุณหภูมิก็อาจพุ่งไปเกิน 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ซึ่งส่งผลให้บ้านร้อน เนื่องจากรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้แผ่เข้ามาในบ้าน  

ขณะเดียวกันปัญหาอากาศร้อนภายในบ้าน ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ฤดูร้อนเท่านั้น แต่อีกสาเหตุหนึ่งมาจากความร้อนที่ถูกสะสมภายในบ้าน ซึ่งมาจากระบบระบายอากาศภายในบ้านไม่ดีนั่นเอง

วิธีแก้ สามารถทำได้ตั้งแต่การออกแบบบ้าน ติดตั้งฉนวนความร้อน การเลือกใช้วัสดุ หรือแก้ด้วยการให้ความสำคัญ กับระบบ AIRFLOW SYSTEM ระบบหมุนเวียนอากาศธรรมชาติภายในบ้าน ก็สามารถช่วยให้อากาศมีการถ่ายเท ระบายความร้อนออกจากบ้านได้

รู้จัก TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

นวัตกรรมการระบายอากาศลิขสิทธิ์เฉพาะจากทอสเท็ม ที่คิดค้นพัฒนาระบบประตูหน้าต่าง ด้วยการดีไซน์ช่องเปิดทางลมเข้าและออก ตอบโจทย์ทุกแบบบ้านและอาคาร ทำให้บ้านน่าอยู่เย็นสบายในทุกวัน และช่วยระบายหมุนเวียนอากาศโดยไม่ต้องใช้พลังงาน ทำให้อุณหภูมิลดลง ไม่เกิดความร้อนอบอ้าว ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในบ้านของประเทศไทย นอกจากนี้ยังปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์และแหล่งสะสมของเชื้อรา พร้อมคงความปลอดภัยด้วยระบบล็อกที่แน่นหนา

สำหรับนวัตกรรม TOSTEM Airflow System ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น ได้แก่ GIESTA Airflow, Airflow Door และ Airflow Slot ด้วยฟีเจอร์มากมาย ที่พร้อมสร้างสภาวะการอยู่อาศัยที่ดีในทุกรุ่น 

อยู่สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศ

การเปิดให้ลมธรรมชาติไหลเวียนภายในบ้าน จะช่วยถ่ายเทอากาศและลดอุณหภูมิบ้านให้เย็นลง ซึ่งจุดเด่น GIESTA Airflow ประตูในกลุ่ม Airflow System จากแบรนด์ TOSTEM  คือมากับดีไซน์อันสวยงามและหน้าต่างระบายอากาศแบบฝังในบานขนานไปกับบานประตู Airflow Window โดยช่องเปิดนี้ทำให้อากาศธรรมชาติไหลเวียนเข้าภายในบ้านในขณะที่ยังคงปิดบานประตูล็อกอย่างแน่นหนา อีกทั้งยังมุ้งกันแมลงและกระจกลาย ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมถึงป้องกันแมลง ฝุ่น 

ที่สำคัญปลอดภัยสูง ด้วยตัวล็อกหน้าต่างแบบ Multi-lock ที่ล็อกและปลดล็อกด้วยก้านโยกจุดเดียว บังคับล็อก 2 จุด ยากต่อการงัดแงะ

เชื่อมโยงลมธรรมชาติ เพื่อสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย

ลมธรรมชาติเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่จะช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นอับและความร้อนที่สะสมภายในบ้าน บานประตู Airflow Door จึงถูกออกแบบมาเพื่อสร้างการระบายอากาศด้วยตัวบานเลื่อนแนวตั้งขนาดใหญ่ ให้สามารถเปิดบานเพื่อรับลมในลักษณะบานเปิดสไลด์ เป็นการสร้างช่องในการถ่ายเทลมร้อนออก และรับลมธรรมชาติเข้าสู่ภายใน 

ทั้งนี้บานประตูสามารถเปิดบานโดยไม่ต้องเปิดบานประตู และควบคุมปริมาณลมได้ตามที่ต้องการ ด้วยการเปิด-ปิดได้ 3 ระดับ โดยการเลื่อนบานขึ้น-ลงในแนวตั้ง เพื่อให้ระบายอากาศได้อย่างเต็มที่ หรือจะปิดบานทั้งหมดเพื่อป้องกันอากาศรั่วไหล เมื่อใช้งานเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน และเปิดแง้มช่องเพียงเล็กน้อย หากไม่ต้องการรับลมมาก แต่การเปิดแง้มไม่ต้องกังวลเลย เพราะ Airflow Door สามารถเปิดช่องขนาดเล็กเพียง 35 มิลลิเมตร และยังมีการติดตั้งระแนงกันขโมยเพื่อป้องกันผู้บุกรุก พร้อมเสริมความปลอดภัยด้านใน ด้วยตัวล็อกบานเลื่อนที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบขอเกี่ยว ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแม้ไม่มีคนอยู่บ้าน

 

ช่วยให้การระบายอากาศสมบูรณ์มากขึ้น ประหยัดพลังงาน

สำหรับบ้านไหนที่อยากให้การระบายอากาศสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สามารถติดตั้ง TOSTEM  Airflow Slot เพิ่มใต้บานหน้าต่างบ้านได้ เพราะ Airflow Slot จะทำหน้าที่ช่วยลดอุณหภูมิระหว่างวัน ระบายความร้อนได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ และมีมุ้งกันแมลงอยู่ในตัว ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความปลอดภัยและอากาศไหลเวียนได้เป็นอย่างดี

Airflow Slot ช่องระบายอากาศพิเศษ สามารถติดตั้งเข้าชุดกับหน้าต่างทอสเท็มทุกดีไซน์ในรุ่น WE PLUS และ WE 70 เพื่อเป็นทางเลือกในการเปิดช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเท และด้วยการดีไซน์ระบบของช่องเปิดที่มีขนาดความกว้างที่พอเหมาะยังยากต่อการงัดแงะ ฉะนั้นปลอดภัย หายห่วงอย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ยังมอบความปลอดภัยมากขึ้นด้วยเลเยอร์ผืนมุ้งสแตนเลสที่มีความแข็งแรงกว่ามุ้งธรรมดาทั่วไป สามารถป้องกันได้ทั้งสัตว์ร้าย และช่วยลดฝุ่นเข้าสู่บ้าน ช่วยลดอุุณหภูมิ และลดค่าไฟให้กับบ้านเราได้อีกด้วย

ไม่เพียงฟังก์ชันของผลิตภัณฑ์ประตูบ้าน ทั้ง GIESTA Airflow, Airflow Door และ Airflow Slot

ที่ตอบสนองการใช้งานของบ้านในเขตเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ในด้านของความสวยงาม ก็ยังตอบโจทย์โดยมีสีให้เลือกสรรได้ครบทุกเฉดและทุกสไตล์ของบ้าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างบทความ
ดูแคตตาล็อกสินค้าได้ที่ https://bit.ly/3NQvCpQ