fbpx

แชร์ไอเดีย ประตูรั้วบ้าน หลากหลายสไตล์

ประตูและรั้วบ้าน เป็นเสมือน First Impression ความประทับใจเมื่อแรกพบ แบบประตูรั้วบ้านสวยๆ จึงถือเป็นด่านแรกที่หลายบ้านให้ความสำคัญ เพื่อช่วยเสริมความสวยงามและเพิ่มเสน่ห์ตัวบ้านให้น่ามองยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องช่วยป้องกันอันตรายจากบุคคลภายนอกให้กับผู้พักอาศัยในบ้านได้ด้วย ซึ่งแบบประตูรั้วบ้านเอง ก็มีการออกแบบหลากหลายสไตล์ ด้วยวัสดุประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อะลูมิเนียม เหล็ก หรือประตูรั้วบ้านแบบไม้ ฯลฯ 

บทความนี้ TOSTEM ขอพาชมประตูรั้วบ้านแต่ละแบบว่ามีข้อดีอย่างไร เพื่อเป็นไอเดียต่อยอดไปสู่สไตล์ที่ตรงใจให้กับบ้านสวยๆ ของเรา

*ไม่ใช่สินค้า TOSTEM*

ประตูรั้วบ้าน ไม้
เป็นวัสดุที่หลายบ้านนิยมและคุ้นเคยในการนำมาทำเป็นรั้วประตู และสามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน แต่ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุธรรมชาติ จึงควรเลือกไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้แดง, ไม้เต็ง, ไม้สัก เป็นต้น ซึ่งมีข้อควรระวังคือต้องดูแลรักษาสม่ำเสมอ เพราะไม้จะมีการเสื่อมสภาพได้ง่ายจากมลภาวะต่างๆ และต้องระวังไม่ให้ปลวกหรือแมลงกัดกิน

ข้อดี: หาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก สวยงามสบายตา นอกจากนี้ไม้จริงยังให้ความสวยงามเฉพาะตัวเป็นธรรมชาติ ส่วนไม้เทียมสามารถเลือกทาสีได้ตามสไตล์ที่ชอบ 

แชร์ไอเดีย ประตูรั้วบ้าน หลากหลายสไตล์
*ไม่ใช่สินค้า TOSTEM*

ประตูรั้วบ้าน โครงเหล็ก

ด้วยความแข็งแรง ทนทาน โครงเหล็ก จึงเป็นอีกหนึ่งวัสดุยอดนิยมที่นำมาใช้เป็นประตูรั้วบ้านมากที่สุด และมีหลายแบบให้เลือก เช่น ทำเป็นเหล็กดัดลวยลายต่างๆ  หรือทำเป็นริ้วระแนง ช่วยเปิดช่องรับแสงช่วยให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น แต่ด้วยความที่เหล็กมีน้ำหนักที่มากและสามารถเกิดสนิทได้ ฉะนั้นควรระมัดระวังการใช้ หากชำรุดต้องรีบซ่อมเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย และควรดูแลรักษาโดยการทาสีกันสนิมบ่อยๆ

ข้อดี: สวยงาม แข็งแรงทนทาน มีความโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี

*ไม่ใช่สินค้า TOSTEM*

ประตูรั้วบ้าน ต้นไม้
การเลือกต้นไม้มาปลูกเป็นรั้ว เป็นอีกไอเดียที่ช่วยให้บ้านดูสดชื่นได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ควรเลือกพุ่มไม้ที่เป็นพุ่มหนาๆ แน่นๆ ดูสวยงามและดูแลรักษาง่าย เช่น ต้นสนไซเปรส ต้นไทรเกาหลี ต้นชาฮกเกี้ยน และที่สำคัญต้องตัดแต่งไม่ให้ทรงพุ่มด้านบนกว้างกว่าด้านล่าง เพื่อที่จะไม่บังแสงกัน รวมทั้งกิ่งไม้และใบไม้จะได้ไม่โรยลายังคงเป็นรั้วให้บ้านได้คงเดิม

ข้อดี: รั้วต้นไม้หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นและความรู้สึกเย็น สบายตา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน และช่วยดักกรองฝุ่นได้อีกด้วย

แชร์ไอเดีย ประตูรั้วบ้าน หลากหลายสไตล์
*ไม่สินค้า TOSTEM*

ประตูรั้วบ้าน สเตนเลส
คุณสมบัติเด่นของสเตนเลส คือเป็นโลหะที่ไม่ก่อให้เกิดสนิม ทนทานต่อการกัดกร่อนต่างๆ และมีหลายชนิด หลายเกรดให้เลือก ที่สำคัญสามารถนำมาฉลุลวดลายต่างๆ ได้ตามต้องการ 

ข้อดี: วัสดุมีความแข็งแรง น้ำหนักไม่มาก ไม่เป็นสนิมและทำความสะอาดง่าย

*สินค้า TOSTEM จากโครงการ บารานี บลิซ รังสิต-คลอง 3*

*สินค้า TOSTEM จากโครงการ บารานี บลิซ รังสิต-คลอง 3*

ประตูรั้วบ้าน อะลูมิเนียม

อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มากด้วยคุณสมบัติหลายประการ ทั้งความสวยงาม น้ำหนักเบา ทนความร้อนสูง ทนต่อการผุกร่อน ไม่เป็นสนิม และยังมีรูปแบบที่หลากหลาย เนื่องจากอะลูมิเนียมสามารถนำมาดัดให้เป็นไปตามแบบที่สถาปนิกต้องการได้
ข้อดี: วัสดุแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศต่างๆ ติดตั้งง่าย ให้ความสวยงามในลุคทันสมัย ดูแลรักษาง่าย มีหลายราคาให้เข้าถึง

*สินค้า TOSTEM*

มากกว่าข้อดีด้านบน ที่ทำให้ประตูรั้วบ้านอะลูมิเนียมเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับบ้านยุคใหม่ ยังควรเลือกประตูรั้วอะลูมิเนียมที่มีการเสริมความปลอดภัยด้วยฟังก์ชันต่างๆ ด้วย เช่น การเลือกใช้ลูกล้อและรางที่มีความแข็งแรงทนทาน, มีตัวหยุด (Stopper) สำหรับหยุดการเลื่อนของบาน และมีตัวประคองบานสำหรับบังคับบานให้ตั้งตรงและป้องกันการล้ม อย่าง ประตูรั้วจากแบรนด์ TOSTEM ก็จะยิ่งปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

*สินค้า TOSTEM*

*สินค้า TOSTEM*

ประตูรั้วอะลูมิเนียม TOSTEM ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ดีไซน์เรียบง่าย แต่คงความทันสมัยและสวยงามจากสีสันบนผิวอะลูมิเนียมอะโนไดซ์ที่เลือกได้ตามใจต้องการ ประกอบด้วย สี Natural Silver (สีเงิน)  สี Shine Grey (สีแชมเปญทอง)  สี Autumn Brown (สีน้ำตาลไหม้)  และสี Natural Black (สีดำ) เหมาะสำหรับบ้านทุกสไตล์ ซึ่งมีให้เลือกหลากรูปแบบทั้ง ประตูรั้วบานเลื่อน อย่าง รั้วบานเลื่อนข้างเดียว ประตูรั้วบานเลื่อนคู่  หรือจะเลือกเป็นประตูรั้วบานเปิด ประตูรั้วบานเฟี้ยม และประตูรั้วบานสวิง ก็สามารถเลือกสรรได้

*สินค้า TOSTEM*

นอกจากนี้คุณสมบัติของรั้วอะลูมิเนียม TOSTEM มาพร้อมกับรายละเอียดที่เติมเต็มการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ซี่รั้ว Fence Pipe ที่แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐาน รวมถึง ลูกล้อ-รางสเตนเลส-สต๊อปเปอร์ ที่มาช่วยในการเลื่อนได้อย่างเบาแรง ไม่มีสะดุด ขณะเดียวกันระหว่างรางก็มีสต็อปเปอร์สำหรับหยุดการเลื่อนของบาน เพื่อป้องกันบานหลุดตกจากรางเวลาเลื่อนปิด  ไปจนถึง TOSTEM ยังติดตั้งตัวประคองบานทั้งกรอบบนและกรอบล่างของบานประตูรั้วแบบรางเลื่อน ทั้งแบบบานเดี่ยวและบานคู่ สำหรับบังคับบานให้ตั้งตรงและป้องกันอุบัติเหตุรางล้มอีกด้วย

*สินค้า TOSTEM*

และนอกจากนั้นทอสเท็มได้ออกแบบข้อต่อรั้ว ทั้งข้อต่อแบบตรง ข้อต่อแบบเข้ามุม เพื่อรองรับดีไซน์การเข้ามุมได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ตั้งฉาก 90 องศา หรือเรียงขนานกันแบบ 180 องศา

ที่สำคัญ รั้วอะลูมิเนียม TOSTEM มีการควบคุมการผลิตด้วยระบบ Quality Assurance (การประกันคุุณภาพ) ผ่านการทดสอบการรับแรงกระแทก ทำให้มั่นใจได้ว่ามีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก อายุการใช้งานยาวนานแน่นอน คลิกเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม