fbpx

Tag: AIRFLOW DOOR

บ้านระบายอากาศ สัมผัสความเย็นสบาย และประหยัดพลังงาน

บ้านระบายอากาศ สัมผัสความเย็นสบาย และประหยัดพลังงาน

บ้านของคุณกำลังประสบปัญหาอากาศร้อนอบอ้าวอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ ไม่ต้องกังวล TOSTEM ขอชวนทุกคนมาแก้ปัญหานี้ด้วยระบบระบายอากาศในบ้านโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ช่วยเซฟค่าไฟ แถมช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี 

ทำไมบ้านถึงร้อน

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศของประเทศมีลักษณะค่อนข้างร้อนชื้น ยิ่งช่วงหน้าร้อนของไทย อุณหภูมิก็อาจพุ่งไปเกิน 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ซึ่งส่งผลให้บ้านร้อน เนื่องจากรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้แผ่เข้ามาในบ้าน  

ขณะเดียวกันปัญหาอากาศร้อนภายในบ้าน ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ฤดูร้อนเท่านั้น แต่อีกสาเหตุหนึ่งมาจากความร้อนที่ถูกสะสมภายในบ้าน ซึ่งมาจากระบบระบายอากาศภายในบ้านไม่ดีนั่นเอง

วิธีแก้ สามารถทำได้ตั้งแต่การออกแบบบ้าน ติดตั้งฉนวนความร้อน การเลือกใช้วัสดุ หรือแก้ด้วยการให้ความสำคัญ กับระบบ AIRFLOW SYSTEM ระบบหมุนเวียนอากาศธรรมชาติภายในบ้าน ก็สามารถช่วยให้อากาศมีการถ่ายเท ระบายความร้อนออกจากบ้านได้

รู้จัก TOSTEM AIRFLOW SYSTEM

นวัตกรรมการระบายอากาศลิขสิทธิ์เฉพาะจากทอสเท็ม ที่คิดค้นพัฒนาระบบประตูหน้าต่าง ด้วยการดีไซน์ช่องเปิดทางลมเข้าและออก ตอบโจทย์ทุกแบบบ้านและอาคาร ทำให้บ้านน่าอยู่เย็นสบายในทุกวัน และช่วยระบายหมุนเวียนอากาศโดยไม่ต้องใช้พลังงาน ทำให้อุณหภูมิลดลง ไม่เกิดความร้อนอบอ้าว ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในบ้านของประเทศไทย นอกจากนี้ยังปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์และแหล่งสะสมของเชื้อรา พร้อมคงความปลอดภัยด้วยระบบล็อกที่แน่นหนา

สำหรับนวัตกรรม TOSTEM Airflow System ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น ได้แก่ GIESTA Airflow, Airflow Door และ Airflow Slot ด้วยฟีเจอร์มากมาย ที่พร้อมสร้างสภาวะการอยู่อาศัยที่ดีในทุกรุ่น 

อยู่สบาย ช่วยถ่ายเทอากาศ

การเปิดให้ลมธรรมชาติไหลเวียนภายในบ้าน จะช่วยถ่ายเทอากาศและลดอุณหภูมิบ้านให้เย็นลง ซึ่งจุดเด่น GIESTA Airflow ประตูในกลุ่ม Airflow System จากแบรนด์ TOSTEM  คือมากับดีไซน์อันสวยงามและหน้าต่างระบายอากาศแบบฝังในบานขนานไปกับบานประตู Airflow Window โดยช่องเปิดนี้ทำให้อากาศธรรมชาติไหลเวียนเข้าภายในบ้านในขณะที่ยังคงปิดบานประตูล็อกอย่างแน่นหนา อีกทั้งยังมุ้งกันแมลงและกระจกลาย ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมถึงป้องกันแมลง ฝุ่น 

ที่สำคัญปลอดภัยสูง ด้วยตัวล็อกหน้าต่างแบบ Multi-lock ที่ล็อกและปลดล็อกด้วยก้านโยกจุดเดียว บังคับล็อก 2 จุด ยากต่อการงัดแงะ

เชื่อมโยงลมธรรมชาติ เพื่อสุนทรีย์ในการอยู่อาศัย

ลมธรรมชาติเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่จะช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นอับและความร้อนที่สะสมภายในบ้าน บานประตู Airflow Door จึงถูกออกแบบมาเพื่อสร้างการระบายอากาศด้วยตัวบานเลื่อนแนวตั้งขนาดใหญ่ ให้สามารถเปิดบานเพื่อรับลมในลักษณะบานเปิดสไลด์ เป็นการสร้างช่องในการถ่ายเทลมร้อนออก และรับลมธรรมชาติเข้าสู่ภายใน 

ทั้งนี้บานประตูสามารถเปิดบานโดยไม่ต้องเปิดบานประตู และควบคุมปริมาณลมได้ตามที่ต้องการ ด้วยการเปิด-ปิดได้ 3 ระดับ โดยการเลื่อนบานขึ้น-ลงในแนวตั้ง เพื่อให้ระบายอากาศได้อย่างเต็มที่ หรือจะปิดบานทั้งหมดเพื่อป้องกันอากาศรั่วไหล เมื่อใช้งานเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน และเปิดแง้มช่องเพียงเล็กน้อย หากไม่ต้องการรับลมมาก แต่การเปิดแง้มไม่ต้องกังวลเลย เพราะ Airflow Door สามารถเปิดช่องขนาดเล็กเพียง 35 มิลลิเมตร และยังมีการติดตั้งระแนงกันขโมยเพื่อป้องกันผู้บุกรุก พร้อมเสริมความปลอดภัยด้านใน ด้วยตัวล็อกบานเลื่อนที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบขอเกี่ยว ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแม้ไม่มีคนอยู่บ้าน

 

ช่วยให้การระบายอากาศสมบูรณ์มากขึ้น ประหยัดพลังงาน

สำหรับบ้านไหนที่อยากให้การระบายอากาศสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สามารถติดตั้ง TOSTEM  Airflow Slot เพิ่มใต้บานหน้าต่างบ้านได้ เพราะ Airflow Slot จะทำหน้าที่ช่วยลดอุณหภูมิระหว่างวัน ระบายความร้อนได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ และมีมุ้งกันแมลงอยู่ในตัว ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความปลอดภัยและอากาศไหลเวียนได้เป็นอย่างดี

Airflow Slot ช่องระบายอากาศพิเศษ สามารถติดตั้งเข้าชุดกับหน้าต่างทอสเท็มทุกดีไซน์ในรุ่น WE PLUS และ WE 70 เพื่อเป็นทางเลือกในการเปิดช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเท และด้วยการดีไซน์ระบบของช่องเปิดที่มีขนาดความกว้างที่พอเหมาะยังยากต่อการงัดแงะ ฉะนั้นปลอดภัย หายห่วงอย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ยังมอบความปลอดภัยมากขึ้นด้วยเลเยอร์ผืนมุ้งสแตนเลสที่มีความแข็งแรงกว่ามุ้งธรรมดาทั่วไป สามารถป้องกันได้ทั้งสัตว์ร้าย และช่วยลดฝุ่นเข้าสู่บ้าน ช่วยลดอุุณหภูมิ และลดค่าไฟให้กับบ้านเราได้อีกด้วย

ไม่เพียงฟังก์ชันของผลิตภัณฑ์ประตูบ้าน ทั้ง GIESTA Airflow, Airflow Door และ Airflow Slot

ที่ตอบสนองการใช้งานของบ้านในเขตเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ในด้านของความสวยงาม ก็ยังตอบโจทย์โดยมีสีให้เลือกสรรได้ครบทุกเฉดและทุกสไตล์ของบ้าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างบทความ
ดูแคตตาล็อกสินค้าได้ที่ https://bit.ly/3NQvCpQ


AIRFLOW DOOR

AIRFLOW DOOR ประตูระบายอากาศ ที่ทำให้บ้านอยู่สบาย อากาศไหลเวียนดี

ในสภาพอากาศเขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทยเรา ยิ่งต้องระมัดระวังภัยที่แฝงมากับฝน ฝุ่น และความร้อน ทั้งความชื้นสะสมในอากาศ อุณหภูมิภายในบ้าน และการรั่วซึมของน้ำ ที่นอกจากจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายทั้งกายและใจแล้ว ยังส่งผลต่อการเสื่อมสภาพของบ้านอีกด้วย

ดังนั้นเราจึงต้องใส่ใจการติดตั้งประตู-หน้าต่าง ที่ช่วยในการไหลเวียนอากาศและแสงภายในบ้านอย่างทั่วถึงทุกมุม และผลิตภัณฑ์ AIRFLOW DOOR จาก TOSTEM ก็เป็นหนึ่งในนวัตกรรมพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

ประตู AIRFLOW DOOR สามารถเปิด-ปิดกระจกได้ถึง 3 แบบ เพื่อให้อากาศหมุนเวียนได้ตามความต้องการ

ระบายอากาศด้วยบานสไลด์ 3 ระดับ

AIRFLOW DOOR เป็นประตูที่สามารถระบายอากาศ โดยไม่ต้องเปิดบานประตู และควบคุมปริมาณลมได้ตามที่ต้องการ ด้วยคุณสมบัติบานกระจกด้านในสุดที่สามารถเปิด-ปิดได้ 3 ระดับ โดยการเลื่อนบานขึ้น-ลงในแนวตั้ง ไม่ว่าจะเปิดบานกระจกมารวมกันตรงกลาง เพื่อเปิดช่องบน-ล่างให้ระบายอากาศได้อย่างเต็มที่, เปิดแง้มช่องเพียงเล็กน้อย หากไม่ต้องการรับลมมาก หรือจะปิดบานทั้งหมดเพื่อป้องกันอากาศรั่วไหล เมื่อใช้งานเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน นอกจากนี้รอบบานประตูยังมียางทนความร้อน ที่ทนทานต่อแรงดันลม, ช่วยกันเสียงรบกวนจากภายนอก และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการป้องกันน้ำอีกด้วย

ป้องกันอันตรายจากฝุ่นและแมลงด้วยมุ้งลวด

นอกจากการระบายความร้อนในบ้าน รวมถึงปัญหาความอับชื้นแล้ว อีกสิ่งที่เราต้องเตรียมรับมือก็คือ เจ้าเหล่าแมลงทั้งหลายอย่างพวกยุงและแมลงต่างๆ ประตู AIRFLOW DOOR จึงมีการออกแบบบานมุ้งลวดสอดแทรกตรงกลาง โดยไม่บดบังการมองเห็น แต่ช่วยเพิ่มความโปร่งสบายตาเมื่อมองรับวิวไปข้างนอกได้ชัดเจน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแมลงขนาดเล็กไม่ให้เล็ดลอดเข้ามา และยังช่วยปกป้องคนในบ้านจากฝุ่น และมลพิษทางอากาศอย่าง PM 2.5

AIRFLOW DOOR ประตูหายใจได้ ที่ทำให้บ้านอยู่สบาย อากาศไหลเวียนดี

เสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยระแนงและระบบล็อคที่แน่นหนา

อีกสิ่งหนึ่งในการออกแบบที่ TOSTEM ให้ความสำคัญนั้นคือเรื่อง ‘ความปลอดภัย’ เพราะนอกจากประตู AIRFLOW DOOR จะสามารถช่วยระบายอากาศได้ดีแล้ว ยังมีการติดตั้งลูกกรง ระแนงกันขโมยเพื่อป้องกันผู้บุกรุก ที่ดีไซน์มาพร้อมเข้ากับตัวประตูอย่างกลมกลืน และเสริมความปลอดภัยด้านใน ด้วยตัวล็อคบานเลื่อนที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบขอเกี่ยวที่ทำลายได้ยาก ซึ่งเป็นกลไกการล็อคที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแม้ไม่มีคนอยู่บ้านก็ตาม

AIRFLOW DOOR ประตูหายใจได้ ที่ทำให้บ้านอยู่สบาย อากาศไหลเวียนดี

ดีไซน์ทันสมัย ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นแล้ว ประตู AIRFLOW DOOR ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย ตอบโจทย์กับบ้านทุกสไตล์ สามารถใช้ได้ในทุกมุมของบ้าน โดยเฉพาะห้องครัวที่ต้องการระบายอากาศและกลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นพิเศษ โดยผลิตภัณฑ์จาก TOSTEM มีสีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่โทนสว่างไปยังโทนเข้ม ได้แก่ Natural White, Natural Silver, Shine Gray, Autumn Brown, Natural Black รวมถึงสีใหม่ล่าสุดอย่าง DUSK GRAY

AIRFLOW DOOR ประตูหายใจได้ ที่ทำให้บ้านอยู่สบาย อากาศไหลเวียนดี

ไม่ว่าอากาศจะไม่เป็นใจแค่ไหน ประตู AIRFLOW DOOR จากซีรีส์ TOSTEM AIRFLOW System ก็สามารถเอาอยู่ได้ทุกสภาพอากาศ นอกจากนี้เรายังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ ให้ไหลเวียนเชื่อมกันได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุมของบ้าน ด้วยผลิตภัณฑ์ประตู-หน้าต่างอื่นๆ จาก TOSTEM ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การออกแบบบ้านให้สวยงาม ปลอดโปร่ง และอยู่สบายได้ทั้งปี หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่


หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทีปุ่มด้านบนเลย